Triển lãm quốc tế lần thứ 14 về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2021 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 11 Công nghệ, sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2021 dự kiến tổ chức từ ngày 30/9 – 2/10/2021 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC.

Vietnam ETE & Enertec Expo là sự kiện thường niên, uy tín của ngành thiết bị điện và năng lượng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhìn lại 10 năm thực hiện Quy hoạch điện VII (giai đoạn 2011 – 2020), Việt Nam cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu đề ra, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sử dụng điện của cả nước. Theo dự đoán nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng trở lại khoảng 8 – 10% trong năm 2021, cùng với đó là sự hồi phục tích cực của nền kinh tế Việt Nam.

Hiện nay Bộ Công Thương đang lấy ý kiến góp ý của các bộ ngành liên quan đối với dự thảo Đề án Quy hoạch phát triển Điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn tới 2045 (Quy hoạch điện VIII) trong bối cảnh Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/02/2021 về “Định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia là nền tảng, đồng thời là tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội. Ưu tiên phát triển năng lượng xanh và bền vững, đi trước một bước, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo đảm quốc phòng, an ninh, thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Cùng với đó là sự xuất hiện của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 có ảnh hưởng to lớn tới quá trình sản xuất, truyền tải và phân phối điện… Những thay đổi này sẽ có tác động lớn tới tình hình phát triển điện lực của Việt Nam.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008, sau 12 năm, Vietnam ETE & Enertec Expo đã trở thành cầu nối hiệu quả giúp các doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, hợp tác khoa học công nghệ, mở rộng sản xuất kinh doanh, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kỳ Triển lãm Vietnam ETE & Enertec Expo 2019 có sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp, trên 550 gian hàng với hầu hết các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu trong nước. Ngoài ra còn có rất nhiều doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Đức, Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông… Triển lãm đã mở rộng hợp tác với Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc (Koema) và các công ty triển lãm Trung Quốc, Nhật Bản tổ chức 3 khu trưng bày quốc gia. Sau 4 ngày mở cửa, triển lãm đã đón tiếp gần 30.000 lượt khách tham quan, trong đó có hơn 12.000 khách thương mại. Chương trình được các nhà trưng bày, khách tham quan và các đối tác đánh giá rất tốt về chất lượng triển lãm và công tác tổ chức.

Vietnam ETE & Enertec Expo 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 30/9 – 2/10/2021. Để thích nghi và đối phó với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức đã xây dựng nhiều phương án tổ chức linh hoạt và phù hợp bao gồm cả hình thức truyền thống offline, kết hợp đồng thời với triển lãm trực tuyến online để giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có thể kết nối được bình thường, cùng với đó là hàng loạt các sự kiện hội nghị, hội thảo chuyên ngành, trình diễn giới thiệu sản phẩm mới, kết nối giao thương trực tiếp và online…

Với sự đầu tư chuyên nghiệp, chương trình năm nay hứa hẹn sẽ là một kỳ triển lãm thành công, trở thành công cụ kết nối các chuỗi cung ứng hiệu quả, thiết thực cho các nhà trưng bày và khách tham quan, khẳng định vị trí triển lãm thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất của ngành thiết bị điện và năng lượng tại Việt Nam.

Mọi thông tin về sự kiện và các hoạt động bên lề sẽ được cập nhật thường xuyên trên:
– Website : http://vietnam-ete.com/
– Facebook: https://www.facebook.com/vietnamete/
Theo baodautu.vn