Nhu cầu sử dụng điện được dự tính sẽ tăng trở lại khoảng 8-10% trong năm 2021, cùng với đó là sự hồi phục tích cực của nền kinh tế Việt Nam.

Nhìn lại 10 năm thực hiện Qui hoạch điện VII (giai đoạn 2011 – 2020), Việt Nam cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu đề ra, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sử dụng điện của cả nước.

Triển lãm quốc tế về công nghệ và thiết bị điện Vietnam ETE 2019.

Theo dự đoán nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng trở lại khoảng 8-10% trong năm 2021, cùng với đó là sự hồi phục tích cực của nền kinh tế Việt Nam.  Trong bối cảnh này, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững là một trong những yéu tố quan trọng đối với nhiệm vụ của mỗi DN ngành năng lượng. Điều này cũng được thể hiện rất rõ ràng trong Đề án Quy hoạch phát triển Điện lực quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn tới 2045 (Qui hoạch điện VIII)  mà Bộ Công thương đang lấy ý kiến rộng rãi.

Giới chuyên gia kinh tế nhấn mạnh, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia là nền tảng, đồng thời là tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội. Mục tiêu phát triển an ninh năng lượng bền vững, trong đó hướng đến phát triển xanh và sạch được coi là yếu tố quan trọng trong định hướng phát triển điện lực thời gian tới. Trong bối cảnh này, Triển lãm quốc tế lần thứ 14 về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2021 và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 11 Công nghệ, sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2021 sắp được tổ chức tới đây kỳ vọng sẽ tạo những cơ hội, động lực mới cho các DN tham gia vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Vietnam ETE & Enertec Expo 2021 sẽ diễn ra từ ngày 30/9 đến 02/10/2021 tới đây tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC. Để thích nghi và đối phó với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ban tổ chức đã xây dựng nhiều phương án tổ chức linh hoạt và phù hợp bao gồm cả hình thức truyền thống Offline, kết hợp đồng thời với triển lãm trực tuyến Online để giúp các DN trong nước và quốc tế có cơ hội kết nối và hợp tác với nhau trong lĩnh vực năng lượng sạch và tiết kiệm điện…

Theo daidoanket.vn