(KTSG Online) – Ngày 20-7, Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị điện (VietNam ETE) và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh (ENERTEC EXPO) 2022 được khai mạc tại TPHCM, với nhiều sản phẩm, giải pháp và thành tựu công nghệ tiên tiến trong ngành điện.

Triển lãm kéo dài đến ngày 22-7 tới tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, quy tụ gần 500 gian hàng của khoảng 300 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Khách tham quan xem các sản phẩm, thiết bị điện tại triển lãm. Ảnh: L.Hoàng

Dưới sự chỉ đạo của UBND TPHCM, triển lãm do Sở Công Thương TPHCM tổ chức thường niên tập trung giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Triển lãm với sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia và lãnh thổ như Đức, Pháp, Nga, Trung Quốc, Đài Loan… cùng các thương hiệu: Gelex, Cadivi, LS Vina, Chint, Vtech, BTB, Vina Electric, Hioki, 3M, TUV Rheinland, O.T.E.C, VES, Rongstar, Solar BK, CRC Solar Cell, Sao Nam, World Energy, Sun Capital, Lithaco, CAPS, E-Com…

Đáng chú ý, triển lãm có sự tham gia của Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc (KOEMA) với khu trưng bày quốc gia giới thiệu các thành tựu mới nhất trong lĩnh vực thiết bị điện.

Theo Ban tổ chức, đây cũng là sự kiện nổi bật đánh dấu sự mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế; tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hợp tác giao thương ngày càng theo chiều sâu giữa các doanh nghiệp sản xuất Hàn Quốc và doanh nghiệp TPHCM.

Sự kiện còn có sự tham gia của các hội ngành nghề như doanh nghiệp đạt Giải thưởng Thương hiệu Vàng TPHCM; doanh nghiệp nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và công nghiệp tiềm năng TPHCM; Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TPHCM; Hội Tự động hóa TPHCM, Hội Cơ khí TPHCM.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết những năm gần đây, các doanh nghiệp ngành thiết bị điện của Việt Nam đã có nhiều sự tiến bộ, phát triển nhờ tăng cường đầu tư, tiếp nhận chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để sản xuất các sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng tới thị trường xuất khẩu.

Do đó, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và đẩy mạnh ứng dụng, phát triển các loại năng lượng mới, năng lượng tái tạo đã trở thành yêu cầu cấp thiết và là giải pháp có tầm quan trọng hàng đầu trong việc thực thi chiến lược phát triển năng lượng quốc gia trong giai đoạn tới.

Theo Saigon times