KINHTENEWS – Sáng 20/7, chuỗi Triển lãm Quốc tế về công nghệ, thiết bị điện Vietnam ETE và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh Enertec Expo 2022 đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
Chuỗi triển lãm do Sở Công Thương thành phố phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ triển lãm C.I.S Việt Nam và Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TP. HCM phối hợp tổ chức.
Triển lãm quy tụ gần 500 gian hàng của khoảng 300 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, cùng sự tham gia của các hội ngành nghề như: Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM; Hội Tự động hóa TP.HCM, Hội Cơ khí TP.HCM, Doanh nghiệp đạt Giải thưởng Thương hiệu Vàng TP.HCM; Doanh nghiệp Nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và công nghiệp tiềm năng TP.HCM; các doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Đức, Pháp, Nga, Trung Quốc, Đài Loan…
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu khai mạc triển lãm
Danh mục triển lãm gồm: Thiết bị và hệ thống phát điện; Thiết bị và hệ thống truyền tải điện; Công nghệ và thiết bị điện thông minh; Công nghệ và thiết bị chiếu sáng; Thiết bị điện dân dụng; Thiết bị tự động và điều khiển công nghiệp; năng lượng tái tạo và năng lượng xanh; Dịch vụ và giải pháp điện,…
Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết, những năm gần đây, các doanh nghiệp ngành thiết bị điện của Việt Nam đã có nhiều sự tiến bộ, phát triển nhờ tăng cường đầu tư, tiếp nhận chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để sản xuất các sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng tới thị trường xuất khẩu. Chính vì vậy, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và đẩy mạnh ứng dụng, phát triển các loại năng lượng mới, năng lượng tái tạo đã trở thành yêu cầu cấp thiết và là giải pháp có tầm quan trọng hàng đầu trong việc thực thi chiến lược phát triển năng lượng quốc gia trong giai đoạn tới.
Ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, TPHCM có thế mạnh phát triển ngành thương mại và dịch vụ. Trong những năm qua, TP tập trung phát triển ngành thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và người dân. Trong đó, triển lãm quốc tế công nghệ và thiết bị điện cũng là hoạt động thường niên của TP đã và đang khẳng định vị thế, là sự kiện tiêu biểu của ngành thiết bị điện và năng lượng xanh tại TPHCM, tập trung triển lãm các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội lý tưởng cho doanh nghiệp nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng sản xuất kinh doanh; qua đó góp phần tích cực cho sự phát triển ngành điện và năng lượng, hướng tới sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn năng lượng để phục vụ tốt hơn cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.
Triển lãm Quốc tế VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO 2022 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất trong nước đẩy mạnh sản xuất kinh doanh các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, phát triển nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường…
Trong khuôn khổ triển lãm còn có các hội thảo như hội thảo “Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”; các chương trình kết nối giao thương để tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hợp tác giao thương ngày càng theo chiều sâu giữa các doanh nghiệp sản xuất nước ngoài và doanh nghiệp TP.HCM.
Triển lãm diễn ra từ ngày 20 đến 22-7-2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TPHCM.
Theo Kinh tế new