Ngày 20-7, UBND TPHCM đã tổ chức khai mạc Triển lãm Quốc tế về công nghệ, thiết bị điện Vietnam ETE và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh Enertec Expo 2022”. Triển lãm lần này đã thu hút sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp ngành thiết bị điện của Việt Nam đã có nhiều tiến bộ, phát triển nhờ tăng cường đầu tư, tiếp nhận chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để sản xuất các sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng tới thị trường xuất khẩu.

Chính vì vậy, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và đẩy mạnh ứng dụng, phát triển các loại năng lượng mới, năng lượng tái tạo đã trở thành yêu cầu cấp thiết và là giải pháp quan trọng trong việc thực hiện chiến lược phát triển năng lượng quốc gia trong giai đoạn tới.

Xuất phát từ thực tế đó, Triển lãm Quốc tế về công nghệ, thiết bị điện Vietnam ETE và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh Enertec Expo 2022” là sự kiện tiêu biểu của ngành thiết bị điện và năng lượng xanh tại TPHCM, tập trung triển lãm các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hơn 300 doanh nghiệp tham gia triển lãm công nghệ, thiết bị điện ảnh 1Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tham quan gian hàng trưng bày doanh nghiệp cơ khí TPHCM

Đây cũng là cơ hội lý tưởng cho doanh nghiệp tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng sản xuất kinh doanh.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM, sự kiện này đánh dấu sự mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế,  tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hợp tác giao thương ngày càng theo chiều sâu giữa các doanh nghiệp sản xuất Hàn Quốc và doanh nghiệp TPHCM.

Triển lãm diễn ra từ ngày 20 đến 22-7-2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm  Sài Gòn, quận 7, TPHCM.

Theo SGGP