Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị điện – VIETNAM ETE và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh – ENERTEC EXPO 2022 thu hút sự tham gia của 300 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực cơ khí điện, tự động hóa, công nghiệp… trong và ngoài nước.

300 doanh nghiệp tham gia VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO 2022

Sáng 20/7, Triển lãm quốc tế VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO 2022 do Sở Công Thương TP.HCM tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Triển lãm quy tụ 500 gian hàng của 300 doanh nghiệp Đức, Pháp, Nga, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc… cùng các hội ngành nghề Việt Nam như Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện TP.HCM, Hội Tự Động hóa TP.HCM, Hội Cơ khí TP.HCM, doanh nghiệp đạt giải thưởng Thương hiệu Vàng TP.HCM, doanh nghiệp nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực và công nghiệp tiềm năng TP.HCM.

Đây là sự kiện nổi bật đánh dấu sự mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế, tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hợp tác giao thương theo chiều sâu giữa các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp TP.HCM.

-4098-1658290459.jpg

300 doanh nghiệp tham dự VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO 2022

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nhận xét VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO 2022 là hoạt động có ý nghĩa, góp phần khuyến khích các doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh sản xuất kinh doanh các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, phát triển nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Mặt khác, triển lãm sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế hướng đến sản xuất xanh, sạch và tiết kiệm năng lượng.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp ngành thiết bị điện của Việt Nam đã có nhiều sự tiến bộ nhờ tăng cường đầu tư, tiếp nhận chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ để sản xuất nhiều sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Vì vậy, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và đẩy mạnh ứng dụng, phát triển các loại năng lượng mới, năng lượng tái tạo đã trở thành yêu cầu cấp thiết và là giải pháp quan trọng trong việc thực thi chiến lược phát triển năng lượng quốc gia trong giai đoạn tới.

-8178-1658290459.jpg

Phó chủ tịch UBND TP.HCM tham quan các gian hàng triển lãm

Triển lãm là cơ hội để các doanh nghiệp xúc tiến thương mại, mở rộng sản xuất kinh doanh, qua đó góp phần tích cực cho sự phát triển ngành điện và năng lượng, hướng tới sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn năng lượng, phục vụ tốt hơn cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.

Trong khuôn khổ Triển lãm,  Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ, sản phẩm Tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2022 cùng Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022 – Kosef cũng khai mạc với gần 500 gian hàng đăng ký trưng bày trên diện tích hơn 8.000m2,  ,  các doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành điện và năng lượng đã tham gia như EVN HCMC, Gelex, Cadivi, Ls Vina, Chint, Vtech, BTB, Vina Electric, Hioki, 3M, TUV Rheinland, O.T.E.C, VES, Rongstar, Solar BK, CRC Solar Cell, Sao Nam, World Energy, Sun Capital, Lithaco, CAPS, E- Com… cùng hơn 100 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc và các quốc gia, vùng lãnh thổ.

Chương trình Hội thảo quốc tế chuyên ngành với chủ đề “Các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” do Sở Công Thương TP.HCM chủ trì phối hợp cùng Dự án hỗ trợ kỹ thuật năng lượng phân tán đô thị Việt Nam tổ chức, bên cạnh đó là các hội thảo chuyên ngành do Hiệp hội điện Hàn Quốc – Koema và Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc – Kepco chủ trì cũng sẽ diễn ra xuyên suốt trong các ngày triển lãm. Cũng trong khuôn khổ triển lãm, nhiều hoạt động Kết nối giao thương và Trình diễn giới thiệu công nghệ mới sẽ liên tục được tổ chức, hứa hẹn tạo ra nhiều cơ hội hợp tác và mở rộng kinh doanh cho các doanh nghiệp tham gia.

Theo Doanh nhân sài gòn