Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cùng đại biểu tham quan gian hàng trưng bày tại triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 20/7, TPHCM khai mạc Triển lãm Quốc tế về công nghệ, thiết bị điện Vietnam ETE và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh Enertec Expo 2022”. Triển lãm có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Triển lãm diễn ra đến ngày 22/7/2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Quận 7, TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, trong những năm gần đây, các doanh nghiệp ngành thiết bị điện của Việt Nam đã có nhiều tiến bộ, phát triển nhờ tăng cường đầu tư, tiếp nhận chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để sản xuất các sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng tới thị trường xuất khẩu. Chính vì vậy, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và đẩy mạnh ứng dụng, phát triển các loại năng lượng mới, năng lượng tái tạo đã trở thành yêu cầu cấp thiết và là giải pháp quan trọng trong việc thực hiện chiến lược phát triển năng lượng quốc gia trong giai đoạn tới.

Triển lãm Quốc tế về công nghệ, thiết bị điện Vietnam ETE và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh Enertec Expo 2022, là sự kiện tiêu biểu của ngành thiết bị điện và năng lượng xanh tại TPHCM, tập trung triển lãm các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đây cũng là cơ hội lý tưởng cho doanh nghiệp tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng sản xuất kinh doanh, đánh dấu sự mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế, tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hợp tác giao thương theo chiều sâu giữa các doanh nghiệp sản xuất Hàn Quốc và doanh nghiệp TPHCM.

Triển lãm tập trung triển lãm các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, bao gồm: thiết bị và hệ thống phát điện; thiết bị và hệ thống truyền tải điện; công nghệ và thiết bị điện thông minh; công nghệ và thiết bị chiếu sáng; thiết bị điện dân dụng; thiết bị tự động và điều khiển công nghiệp; năng lượng tái tạo và năng lượng xanh; dịch vụ và giải pháp điện,… Đây cũng là cơ hội lý tưởng cho doanh nghiệp nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng sản xuất kinh doanh; qua đó góp phần tích cực cho sự phát triển ngành điện và năng lượng, hướng tới sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn năng lượng để phục vụ tốt hơn cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.

Theo Trang Điện tử- Đảng bộ TP HCM