Peter Parry, Chủ tịch Bộ phận Năng lượng & Tài nguyên Thiên nhiên Toàn cầu tại Bain & Company tin rằng việc vật lộn với mục tiêu kép là cung cấp năng lượng giá cả phải chăng từ một nguồn đáng tin cậy trong giai đoạn chuyển đổi theo hướng phát thải carbon thấp hơn là một thách thức.

Ông nói trong cuộc trò chuyện với CNBC-TV18: “Vì vậy, chương trình song hành là cung cấp năng lượng ở mức giá hợp lý và nguồn cung cấp đảm bảo trong thời điểm thay đổi và lượng carbon thấp hơn là một thách thức lớn”.

Trong thị trường năng lượng không ngừng phát triển, có vẻ như bối cảnh đang thay đổi liên tục. Ông nói, các nhà sản xuất đang chịu áp lực và người tiêu dùng đôi khi có thể thấy mình thận trọng.

“Chúng ta đã gặp phải một số gián đoạn đáng kể trên thị trường năng lượng trong thời gian gần đây. Chúng ta hiện đang trong thời kỳ giá hàng hóa tương đối cao và vào thời điểm thế giới ngày càng chú ý nhiều hơn đến quá trình chuyển đổi năng lượng,” ông nói.

Ông cho biết công nghệ năng lượng sạch đang tăng trưởng ở mức 10-20% mỗi năm.

Ngành này cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt về nhân tài. Ông nói: Có nhiều cơ hội cho các doanh nhân cũng như những người muốn biến nó thành một lựa chọn nghề nghiệp trong 5 năm tới.