1. Sự thúc đẩy của hydrogen

Nói về gió ngoài khơi và hydro sạch chỉ xảy ra dọc theo bờ biển vùng Vịnh. Các cuộc thảo luận tương tự đang diễn ra trên Bờ biển Đại Tây Dương và ở châu Âu, mặc dù chưa có dự án gió từ nước đến hydro nào chưa được hoàn thành.

Leon cho biết sản xuất gió ngoài khơi của Châu Âu có thể sớm vượt quá nhu cầu về điện. Công suất gió ngoài khơi của Châu Âu là khoảng 14.600 megawatt, và được thiết lập để tăng gấp 25 lần vào năm 2030.

Lưới Louisiana, hiện chỉ có 4% năng lượng tái tạo và không có trang trại gió trên bờ hoặc ngoài khơi. Kế hoạch hành động khí hậu của Lực lượng Khí hậu Tiểu bang của bang kêu gọi 5.000 megawatt gió ngoài khơi trên lưới vào năm 2035.

Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia cho biết vùng Vịnh có khả năng tạo ra gần 510.000 megawatt năng lượng gió ngoài khơi hàng năm, gấp đôi nhu cầu năng lượng hiện tại của năm tiểu bang (Louisiana, Texas, Mississippi, Alabama và Florida) tạo nên khu vực Bờ biển vùng Vịnh.

David Dismukes, giám đốc điều hành và là giáo sư tại Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng, Đại học bang Louisiana, cho biết vì cách thức thị trường điện được cấu trúc tại tiểu bang, gió ngoài khơi để tạo ra điện sẽ là một cuộc bán hàng khó khăn cho các nhà đầu tư. Ông ấy nói không phải là chi phí cạnh tranh

Entergy, tiện ích lớn nhất của Louisiana, đã chỉ ra sự quan tâm đến gió ngoài khơi. Vào tháng 9, một bản ghi nhớ đã được ký với gió ngoài khơi để khám phá khả năng này. Công ty có kế hoạch ngừng sử dụng than vào cuối năm 2030 và xây dựng ít nhất 11.000 megawatt năng lượng tái tạo để thay thế than.

2. Một cuộc cách mạng công nghiệp

Bất chấp những trở ngại, sự phản đối và chi phí, sự phát triển của hydro ngoài khơi có sự hỗ trợ đáng kể.

Đầu năm nay, Tổ chức Phát triển New Orleans lớn hơn đã nhận được khoảng 50 triệu đô la (41 triệu bảng) tiền liên bang để nghiên cứu và phát triển một trung tâm hydro xanh. Kế hoạch đó dựa vào sự phát triển của gió ngoài khơi để tạo ra hydro xanh. Thống đốc John Bel Edwards ủng hộ việc tạo ra một ngành công nghiệp năng lượng hydro chạy bằng gió ngoài khơi, và nhà nước đang hỗ trợ các nỗ lực hydro hóa của Foundation, được gọi là H2TheFuture, với thêm 25 triệu đô la (21 triệu bảng).

Nhu cầu về hydro xanh dự kiến sẽ tăng 500% vào năm 2050 và Nam Louisiana, nhu cầu không thể so sánh được là nơi hiệu quả nhất để cung cấp nhu cầu này, theo H2TheFuture. Sự phát triển của một nền kinh tế hydro dựa trên gió ngoài khơi có thể dẫn đến 34.500 công việc mới vào năm 2030, theo sáng kiến.

Nếu thực sự trọng tâm là phát triển gió ngoài khơi để phục vụ Green Hydrogen, thì có khả năng có ở đó. Càng không quan trọng là nó sạch sẽ như thế nào nếu cách bạn sử dụng nó không sạch sẽ.