1. Phương pháp thay thế

Các trang trại gió ngoài khơi ở Vịnh Mexico do chính quyền Biden đề xuất có thể tạo ra đủ điện cho 3,1 triệu ngôi nhà ở Texas và Louisiana. Nhưng ngành công nghiệp đang để mắt đến tiềm năng cho các trang trại gió ngoài khơi thay vì sản xuất dầu, sản xuất thép và phân bón và các quy trình công nghiệp khác.

Chính quyền đã cam kết xây dựng 30 gigawatt gió ngoài khơi để cung cấp năng lượng cho 10 triệu ngôi nhà trên toàn quốc vào năm 2030 để giúp tăng cường năng lượng tái tạo ở nước này. Nhưng nhiều công ty quan tâm đến việc cho thuê các bưu kiện ngoài khơi ở Vịnh Mexico muốn sử dụng năng lượng đó để tạo ra hydro tái tạo để cung cấp năng lượng cho các quy trình công nghiệp để giảm lượng khí thải carbon của họ. Cái gọi là hydro sạch có thể được gửi đến bờ biển thông qua mạng lưới đường ống dẫn dầu khí mở rộng hiện có của vùng Vịnh và thay thế hydro truyền thống được làm từ nhiên liệu hóa thạch. Hydrogen sạch có thể làm giảm lượng khí thải carbon của bang lên tới 68% và châm ngòi cho một cuộc cách mạng công nghiệp.

Cách tiếp cận, chưa được thử nghiệm ở bất cứ đâu trên thế giới, đang bị một số người chỉ trích là không hiệu quả và là một cách để kéo dài cuộc sống của ngành công nghiệp dầu khí của khu vực ngay cả khi cơ quan năng lượng quốc tế đã kêu gọi bộ phận phát triển và sản xuất Dầu khí để giữ ô nhiễm khí hậu ở mức độ có thể quản lý.

Kendall Dix, giám đốc chính sách quốc gia của Taproot Earth, một tổ chức hoạt động cơ sở liên quan đến ô nhiễm khí hậu cho biết, Hydrogen là một giải pháp sai lầm và có khả năng gây mất tập trung, Kendall Dix, giám đốc chính sách quốc gia của Taproot Earth, một tổ chức hoạt động cơ sở liên quan đến ô nhiễm khí hậu. Nếu bạn muốn có một hệ thống năng lượng thực sự là khí hậu và thân thiện với mọi người, chúng ta cần tập trung vào việc xây dựng năng lượng tái tạo và sử dụng điều đó để giúp đỡ mọi người.

2. Giảm thiểu lượng carbon thải ra môi trường

Sau khi cho thuê các vùng nước ngoài cho gió ngoài khơi ngoài khơi Bờ biển Đại Tây Dương, chính phủ liên bang, thông qua Cục Quản lý Năng lượng Đại dương (BOEM), hiện đang chuyển sang Vịnh Mexico như một phần của kế hoạch của Tổng thống Joe Biden để tạo ra đủ năng lượng gió cho 10 triệu nhà vào năm 2030. BOEM có kế hoạch phát hành cho thuê ở hai khu vực của Vịnh Mexico cho gió vào mùa hè tới: cách hồ Charles, Louisiana khoảng 91 dặm và cách bờ biển Galveston, Texas 29 dặm.

Đáp lại yêu cầu phản hồi của chính phủ, khoảng 10 công ty bày tỏ sự quan tâm đến việc thành lập các trang trại gió ngoài khơi ở Vịnh Mexico. Shell New Energies nằm trong số đó, nói rằng trong một lá thư tám trang được gửi cho Boem rằng họ muốn xây dựng một doanh nghiệp năng lượng carbon thấp hơn bằng cách sản xuất hydro sạch. Utility Entergy cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc xây dựng các trang trại gió để tạo ra điện tái tạo truyền thống.

 

Hydrogen, được sản xuất bằng nước và năng lượng, trong số những thứ khác, có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các phương tiện, sản xuất điện khi trộn với các quy trình công nghiệp khí đốt và nhiên liệu tự nhiên, bao gồm các nhà máy lọc dầu và nhà máy nhựa.

Đó là ứng dụng công nghiệp cuối cùng mà hấp dẫn nhất ở Louisiana, vì 70% lượng khí thải nhà kính của bang bang xuất phát từ khu vực công nghiệp. Tiểu bang này là người sử dụng Hydrogen công nghiệp lớn nhất quốc gia. Hydrogen bỏng nóng hơn đáng kể so với khí tự nhiên nhưng không tạo ra carbon dioxide. Hiện tại, hydro gần như chỉ được tạo ra bằng khí tự nhiên, khí mê-tan hoặc than.

Allison Dejong, một người lập kế hoạch với Viện Nước của Vịnh, cho biết Green Hydrogen, không có sự xuất hiện của carbon, có thể là một giải pháp khả thi cho ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch để khử cacbon. Green Hydrogen có khả năng giảm tới 68%lượng khí thải carbon của bang, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế.

Các nhà phát triển cũng quan tâm đến việc tạo ra hydro ở Vịnh Mexico bởi vì, với các sửa đổi, mạng lưới đường ống khí đốt tự nhiên và hydro hiện có của vùng Vịnh có thể được sử dụng để vận chuyển hydro vào bờ. Một động thái như vậy sẽ làm cho chi phí sản xuất hydro ít tốn kém hơn. Nếu không sử dụng các đường ống hiện có, một nghiên cứu của Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia cho biết việc phát triển hydro ngoài khơi sẽ có chi phí cao vì các đường ống mới sẽ phải được xây dựng.

Đại diện bang Louisiana Joseph Orgeron, một chuyên gia hàng hải, nói rằng đại đa số các nhà phát triển mà ông đã nói chuyện đang đề xuất trộn hydro với khí tự nhiên để gửi nó vào bờ. Orgeron cho biết, nó có thể được tiêm vào các đường ống khí đốt tự nhiên hiện có cùng với các loại khí tự nhiên khác đến bờ và sau đó được chiết xuất ở đầu kia, ông Orgeron nói. Orgeron tài trợ luật pháp yêu cầu Ủy ban Dịch vụ Công cộng bang bang phải nghiên cứu các chi phí và cách tốt nhất để đạt được một dự án thí điểm gió ngoài khơi ở vùng Vịnh vào năm 2026.

Nhưng một số người, bao gồm cả Câu lạc bộ Sierra, nói rằng sử dụng Hydrogen xanh trong các quy trình công nghiệp chỉ đơn giản là một hình thức khác của Greenwashing và không nên được sử dụng để biện minh cho việc xây dựng ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch. Chúng tôi không nên hỗ trợ các dự án tự coi mình là ’bền vững vì nguồn nhiên liệu của chúng bao gồm một phần nhỏ hydro khi chia sẻ của sư tử là khí đốt, theo một nhà phân tích tại Sierra.

Ngoài ra, Diễn đàn Kinh tế Thế giới chỉ ra rằng việc sử dụng gió ngoài khơi để sản xuất hydro xanh kém hiệu quả hơn so với việc chuyển điện đó trực tiếp vào lưới điện. Từ 20% đến 40% năng lượng gió bị mất trong quá trình chuyển đổi thành hydro xanh. Nếu bạn có một tuabin sản xuất điện, việc sử dụng điện rẻ nhất và tốt nhất sẽ được sử dụng trực tiếp cho những thứ mà điện đã được sử dụng để chuyển đổi nó sang hydro, ông Warren Leon, giám đốc điều hành của Clean Energy States Liên minh.