Ngày 20/07/2022 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn đã diễn ra lễ Khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ & Thiết bị điện – Vietnam ETE 2022; Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh – Enertec Expo 2022 cùng Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022 – Kosef.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan – Phó Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh TPHCM có thế mạnh phát triển ngành thương mại và dịch vụ. Trong những năm qua, TP tập trung phát triển ngành thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp và người dân. Triển lãm quốc tế công nghệ và thiết bị điện cũng là hoạt động thường niên của TP.  Triển lãm  là cơ hội lý tưởng cho doanh nghiệp nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng sản xuất kinh doanh; qua đó góp phần tích cực cho sự phát triển ngành điện và năng lượng, hướng tới sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn năng lượng để phục vụ tốt hơn cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.

Ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch UBND TP.HCM tham quan triển lãm

Triển lãm quy tụ gần 500 gian hàng của khoảng 300 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cùng với sự tham gia của các hội ngành nghề công nghiệp chủ lực và công nghiệp tiềm năng của TP.HCM; các doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Đức, Pháp, Nga, Trung Quốc, …

Danh mục triển lãm năm nay khá đa dạng, gồm: Thiết bị và hệ thống phát điện; Thiết bị và hệ thống truyền tải điện; Công nghệ và thiết bị điện thông minh; Công nghệ và thiết bị chiếu sáng; Thiết bị điện dân dụng; Thiết bị tự động và điều khiển công nghiệp; năng lượng tái tạo và năng lượng xanh; Dịch vụ và giải pháp điện,…được các doanh nghiệp giới thiệu đến khách hàng từ ngày 20-22/7.

Đặc biệt, năm nay Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc – KOEMA (tổ chức khu trưng bày quốc gia Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022 – KOSEF) đã giới thiệu đến khách hàng Việt Nam các thành tựu mới nhất trong lĩnh vực thiết bị điện.

Khu trưng bày quốc gia Triển lãm Điện và Năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022 – KOSEF

Trong khuôn khổ triển lãm, sáng ngày 21/07/2022 sẽ diễn ra chương trình Hội thảo quốc tế chuyên ngành với chủ đề “Các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” do Sở Công Thương TP.HCM chủ trì phối hợp cùng Dự án hỗ trợ kỹ thuật năng lượng phân tán đô thị Việt Nam tổ chức.

Bên cạnh đó là các hội thảo chuyên ngành do Hiệp hội điện Hàn Quốc – Koema và Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc – Kepco chủ trì sẽ diễn ra xuyên suốt trong các ngày triển lãm.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm, nhiều hoạt động Kết nối giao thương và Trình diễn giới thiệu công nghệ mới sẽ liên tục được tổ chức, hứa hẹn tạo ra nhiều cơ hội hợp tác và mở rộng kinh doanh cho các doanh nghiệp tham gia.

Theo Doanh nhân và thị trường