TTO – Sau 2 năm vắng bóng các sự kiện triển lãm do dịch COVID-19, các hội chợ giao thương quốc tế bắt đầu nối lại hoạt động tại TP.HCM, Hà Nội để đón hàng ngàn lượt doanh nhân quốc tế và khách tham quan.

Hội chợ thương mại quốc tế bắt đầu quay lại TP.HCM, Hà Nội - Ảnh 1.

Khởi động ngay trong tháng 5 này là Triển lãm quốc tế thành phố thông minh Việt Nam, dự kiến diễn ra từ ngày 26 đến 28-5 tại Trung tâm Triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC) với quy mô dự kiến 200 gian hàng.

Triển lãm sẽ giới thiệu mô hình thành phố thông minh, giải pháp quản lý thành phố thông minh, hệ thống tích hợp đèn chiếu sáng công cộng thông minh, hệ thống bãi giữ xe thông minh, mô hình nhà thông minh, hệ thống quản lý giáo dục thông minh… thu hút nhiều nhà đầu tư, nhà cung ứng giải pháp công nghệ trong và ngoài nước tham gia.

Trong khi đó, đại diện Công ty tổ chức Triển lãm thương mại quốc tế Coex (Hàn Quốc) cũng cho biết trong tháng 6 tới đây, hai triển lãm quốc tế mà đơn vị này đứng ra tổ chức cũng đã được chốt ngày.

Triển lãm Nguồn cung ứng sản phẩm cao cấp cho thị trường Việt Nam (VIPREMIUM 2022) sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến 5-6 với quy mô khoảng 250 gian hàng. Triển lãm dự kiến sẽ đón 10.000 lượt khách tham quan.

Sau thời gian gián đoạn vì đại dịch, VIPREMIUM 2022 trở lại trong vai trò cầu nối trung tâm kết nối các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm cao cấp trong và ngoài nước, trong các lĩnh vực: thời trang – làm đẹp, thực phẩm và đồ uống cao cấp, quà tặng – đồ dùng gia đình, thiết bị thông minh – thiết bị số, sản phẩm sức khỏe – thân thiện môi trường, văn phòng phẩm…

Cùng thời gian này, Triển lãm quốc tế sản phẩm, dịch vụ dành cho mẹ, mẹ bầu và trẻ em (Vietbaby 2022) cũng được diễn ra. Năm nay là năm thứ 9 triển lãm được tổ chức tại TP.HCM.

Với gần 200 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp từ 10 quốc gia, Vietbaby 2022 hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mua sắm thú vị cho ba mẹ với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Sau 2 năm gián đoạn, ban tổ chức kỳ vọng triển lãm năm nay sẽ đón một lượng khách tham quan đông đảo trong suốt 4 ngày triển lãm.

See the source image

Từ ngày 20 đến 22-7, triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Công nghệ và thiết bị điện – Vietnam ETE 2022 và Hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 12 công nghệ sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh – Enertec Expo 2022 cũng được tổ chức tại SECC.

Năm nay ban tổ chức Vietnam ETE & Enertec Expo 2022 tiếp tục phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc – Koema tổ chức Triển lãm điện và năng lượng thông minh Hàn Quốc (KOSEF) với quy mô lớn, đây sẽ là môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp Việt – Hàn tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư, trao đổi công nghệ, giới thiệu sản phẩm và phát triển thị trường.

Triển lãm kỳ vọng sẽ nhận được sự ủng hộ tham gia của hơn 400 doanh nghiệp đầu ngành trong nước và quốc tế với quy mô hơn 500 gian hàng trên diện tích gần 10.000m2 trưng bày.

Đại diện Triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC), nơi diễn ra chính các hội chợ, triển lãm của TP.HCM, cho biết ngay khi Việt Nam chính thức mở cửa quốc tế, rất nhiều nhà tổ chức triển lãm quốc tế đã nối lại liên lạc và mong muốn nhanh chóng khởi động lại các hội chợ, triển lãm đã phải trì hoãn trong 2 năm qua.

Mới đây, SECC cũng đưa vào hoạt động nhà triển lãm B, để cùng với nhà triển lãm A đã hoàn thành trước đó tạo thành trung tâm triển lãm có diện tích 18.000m2 tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn.

Cùng trong tháng 5, từ ngày 11 đến 14-5, tại Hà Nội diễn ra Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược. Đây là sự kiện được Bộ Y tế và các đơn vị tổ chức thực hiện từ năm 1994, nhưng 2 năm vừa qua gián đoạn do dịch COVID-19.

Theo tuoitre.vn