Than ở Mỹ hiện đang bị loại bỏ về mặt kinh tế bởi năng lượng tái tạo đến mức nó đắt hơn đối với 99% các nhà máy nhiệt điện than của đất nước để tiếp tục chạy hơn là xây dựng một hoạt động năng lượng mặt trời hoặc gió hoàn toàn mới gần đó, một hoạt động mới Phân tích đã tìm thấy.

Chi phí giảm mạnh của năng lượng tái tạo, đã được tăng áp bởi Đạo luật Giảm lạm phát năm ngoái, có nghĩa là việc xây dựng một loạt các tấm pin mặt trời hoặc một cụm tuabin gió mới là rẻ hơn và kết nối chúng với lưới điện hơn là tiếp tục vận hành tất cả Trong số 210 nhà máy than ở Hoa Kỳ tiếp giáp, theo một nghiên cứu.

Michelle Solomon, một nhà phân tích chính sách tại Năng lượng Đổi mới Năng lượng, đã thực hiện phân tích cho biết, than sẽ đắt hơn so với tài nguyên gió và năng lượng mặt trời. Báo cáo này chắc chắn thách thức câu chuyện mà than sẽ ở đây.

Phân tích mới, được thực hiện sau khoản tín dụng thuế trị giá 370 tỷ đô la và hỗ trợ khác cho năng lượng sạch được thông qua bởi đảng Dân chủ trong Đạo luật Giảm lạm phát vào mùa hè năm ngoái, so sánh chi phí nhiên liệu, vận hành và bảo trì của hạm đội than của Mỹ với việc xây dựng năng lượng mặt trời mới hoặc mặt trời mới Gió từ đầu trong cùng một khu vực tiện ích.

Trung bình, chi phí cận biên cho các nhà máy than là 36 đô la mỗi giờ megawatt, trong khi năng lượng mặt trời mới là khoảng 24 đô la mỗi giờ megawatt, hoặc khoảng một lần thứ ba. Chỉ có một nhà máy than – nĩa khô ở bang Utah – có khả năng cạnh tranh với các năng lượng tái tạo mới. Một chút đáng ngạc nhiên khi tìm thấy điều này, ông Solomon nói. Đây cho thấy rằng không chỉ có năng lượng tái tạo giảm chi phí, Đạo luật Giảm lạm phát đang đẩy nhanh xu hướng này.

Than, là một loại nhiên liệu thâm dụng carbon nặng và chịu trách nhiệm cho 60% lượng khí thải làm nóng hành tinh từ việc phát điện, từng hình thành xương sống của lưới điện Mỹ, tạo ra đủ năng lượng để thắp sáng 186m nhà ở đỉnh cao vào năm 2007. 2021 Sản lượng này đã giảm 55%, trong khi các công việc trong lĩnh vực khai thác than đã giảm hơn một nửa trong thập kỷ qua, xuống dưới 40.000.

Hầu hết các nhà máy than của Hoa Kỳ đều già đi và ngày càng tốn kém để duy trì, trong khi nguồn nhiên liệu của chúng đã bị dịch chuyển rộng rãi bởi các nguồn khí rẻ tiền. Các quy định về môi trường, mà Donald Trump tuyên bố sẽ quay trở lại trong một nhiệm vụ chưa được thực hiện để hồi sinh ngành than khi tổng thống, cũng đã áp đặt chi phí cho lĩnh vực này bằng cách thực thi việc cắt giảm các phát thải độc hại như thủy ngân và lưu huỳnh dioxide.

Sản xuất than đã đạt mức thấp trong 55 năm vào năm 2020 nhưng ngành công nghiệp đã thấy những dấu hiệu tăng lên sau khi Nga xâm chiếm Ukraine, đã đẩy giá năng lượng trên toàn thế giới và thấy áp lực đối với các quốc gia để tìm nguồn nhiên liệu thay thế cho khí đốt Nga.

Những người ủng hộ than cho rằng đó là một nguồn nhiên liệu đáng tin cậy tại thời điểm bất ổn và đã tấn công Joe Biden vì đã cố gắng chuyển Hoa Kỳ ra khỏi nhiên liệu hóa thạch. Rich Nolan, chủ tịch Hiệp hội khai thác quốc gia, vào tháng 11 cho biết, việc buộc phải hỗ trợ họ – sẽ chỉ làm sâu sắc thêm các thách thức về độ tin cậy và kinh tế.

Hãy nhìn vào những người bạn của chúng tôi ở châu Âu, những người đã vội vàng đến đóng cửa các nhà máy than với tốc độ nhanh chóng và hiện đang làm việc từ Đức đến Đan Mạch để đưa những nhà máy đó trở lại trực tuyến. Cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu là có thật và áp đặt gánh nặng tốn kém đối với mọi người trên khắp thế giới và ở nhà; Thực hiện các bước có chủ ý để tăng cường rằng khủng hoảng là liều lĩnh và không thể tưởng tượng được.

Mặc dù than đang suy giảm lâu dài, nhưng không có khả năng biến mất trong tương lai trước mắt-nhiều tiện ích vẫn được đầu tư sâu vào nguồn nhiên liệu và quy mô của cơ sở hạ tầng tái tạo, bao gồm các dự án năng lượng, đường truyền mới và pin và lưu trữ khác để đối phó với Giao hàng không liên tục, chưa đủ lớn để kích hoạt việc tắt than. Nhưng các nhà phân tích nói rằng các xu hướng rộng lớn hơn, được củng cố bởi chi tiêu khí hậu năm ngoái, có vẻ như sẽ gọi thời gian trong kỷ nguyên của than.

Solomon cho biết, chúng tôi có thể chỉ cần chộp lấy ngón tay và nghỉ hưu tất cả các nhà máy than nhưng chúng tôi cần tăng tốc xây dựng gió và mặt trời để khi đến lúc chúng tôi có thể tự cai sữa, Solomon nói.

Có một cơ hội lớn ở đây để đầu tư vào các cộng đồng than, xây dựng khả năng phục hồi kinh tế địa phương và tiết kiệm tiền trong quá trình này.

James Stock, một nhà kinh tế tại Đại học Harvard, người không tham gia vào báo cáo đổi mới năng lượng, cho biết phân tích của Ring Rings True và than không còn cạnh tranh về mặt kinh tế.

Chúng tôi có thể đóng cửa tất cả các nhà máy này vào ngày mai, chúng tôi cần phải làm điều đó một cách có trật tự để hỗ trợ độ tin cậy của lưới nhưng chúng tôi có thể làm điều đó theo thứ tự khá nhanh, ông nói. Than than đã bị suy giảm tự nhiên do kinh tế và những kinh tế đó sẽ tiếp tục, đây là một quá trình chuyển đổi mà Lừa sẽ xảy ra.

Chúng tôi đã xây dựng rất nhiều nhà máy than ở Mỹ khoảng 50 năm trước vì chúng tôi lo lắng về an ninh năng lượng trên thế giới. Điều đó có ý nghĩa vào thời điểm đó và họ đã đóng góp quan trọng. Nhưng bây giờ chúng ta biết nhiều hơn về biến đổi khí hậu, vì vậy bây giờ chúng ta cần đưa ra quyết định khác nhau.