Vietnam Ete và Enertec Expo 2022 nhằm giúp doanh nghiệp thiết bị điện Việt đẩy mạnh kinh doanh sản phẩm tiết kiệm năng lượng, phát triển nguồn năng lượng mới.

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp thiết bị điện của Việt Nam đã có nhiều sự tiến bộ, phát triển nhờ tăng cường đầu tư, tiếp nhận chuyển giao và ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để sản xuất các sản phẩm chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu trong nước và hướng tới thị trường xuất khẩu.

Chính vì vậy, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả và đẩy mạnh ứng dụng, phát triển các loại năng lượng mới, năng lượng tái tạo đã trở thành yêu cầu cấp thiết và là giải pháp có tầm quan trọng hàng đầu trong việc thực thi chiến lược phát triển năng lượng quốc gia trong giai đoạn tới.

300 doanh nghiệp trong nước, quốc tế tham gia triển lãm ngành thiết bị điện
Các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tại triển lãm

Xuất phát từ thực tế đó, “Triển lãm quốc tế về công nghệ, thiết bị điện Vietnam Ete và sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh Enertec Expo 2022” do Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã và đang khẳng định vị thế, là sự kiện tiêu biểu của ngành thiết bị điện và năng lượng xanh tại TP. Hồ Chí Minh. Triển lãm tập trung triển lãm các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội lý tưởng cho doanh nghiệp nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, mở rộng sản xuất kinh doanh; qua đó góp phần tích cực cho sự phát triển ngành điện và năng lượng, hướng tới sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn năng lượng để phục vụ tốt hơn cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc – Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh – cho biết: Năm nay, triển lãm Vietnam Ete Và Enertec Expo 2022 diễn ra từ ngày 20-22/7/2022, quy tụ gần 500 gian hàng của khoảng 300 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Theo bà Ngọc, danh mục triển lãm khá đa dạng, gồm: Thiết bị và hệ thống phát điện; thiết bị và hệ thống truyền tải điện; công nghệ và thiết bị điện thông minh; công nghệ và thiết bị chiếu sáng; thiết bị điện dân dụng; thiết bị tự động và điều khiển công nghiệp; năng lượng tái tạo và năng lượng xanh; dịch vụ và giải pháp điện,…

300 doanh nghiệp trong nước, quốc tế tham gia triển lãm ngành thiết bị điện
Triển lãm thu hút khách tham quan, tìm kiếm cơ hội kinh doanh

Đặc biệt, với sự tham gia của Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc – KOEMA tổ chức khu trưng bày quốc gia triển lãm điện và năng lượng thông minh Hàn Quốc 2022 – KOSEF, giới thiệu các thành tựu mới nhất trong lĩnh vực thiết bị điện – Đánh dấu sự mở rộng hợp tác với các đối tác quốc tế, tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hợp tác giao thương ngày càng theo chiều sâu giữa các doanh nghiệp sản xuất Hàn Quốc và doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm ngày 20/7, bà Bùi Thị Thanh An – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương)- đánh giá: Triển lãm được tổ chức khẳng định vị trí quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới khoa học, công nghệ thiết bị ngành điện, đồng thời phát triển các nguồn năng lượng mới, chú trọng việc sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các nguồn năng lượng.

“Chúng tôi tin tưởng đây là các hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, tạo cơ hội tốt cho nhà đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong nước và quốc tế giới thiệu các thiết bị điện, sản phẩm tiết kiệm năng lượng… Và triển lãm này không chỉ là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp mà còn là diễn đàn giao lưu công nghệ quan trọng, mang đến cơ hội chia sẻ, trao đổi các công nghệ tiên tiến với bạn bè quốc tế”– bà An nhấn mạnh.

Theo Công thương